Cách nướng mực khô ngon nhất


Mực khô nướng là món khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là các ông chồng mỗi khi ngồi nhậu với bạn bè ngoài quán. Dưới đây là cách nướng mực khô đơn giản giúp các bà, các mẹ thực hiện ngay tại nhà.
Nguyên liệu:
Mực khô ngon và cồn. Lượng mực tùy theo nhu cầu ăn, nhưng nếu ăn khoảng 3 con (mỗi con khoảng 150 g) thì cần dùng 300 ml cồn 90o.
Cách làm:
– Tách rời thân và râu mực.
– Cho thân mực vào chảo inox (hoặc xoong) cũ.
– Đổ lượng cồn vừa phải (tùy theo con mực to hay nhỏ) lên mình mực, lật đi lật lại các con mực trong khoảng 1 – 2 phút để cho mực thấm đều cồn.
– Châm lửa vào chảo, dùng đũa nhanh tay lật đi lật lại các con mực cho đến khi mực cong lại và lượng cồn cháy hết là mực đã chín.
– Gói mực vào tờ báo, dùng chày đập nhẹ để mực mềm và thơm. Xé mực thành từng miếng nhỏ, ăn với tương ớt.

muc-kho-nuong-con
Mực nướng là món biết bao người mê mẩn.
 muc-kho-nuong
Xé mực càng nhỏ, càng dễ nhai và ăn càng thấy ngon
Lưu ý:
– Thời gian tẩm mực và thời gian nướng chỉ từ 3 – 5 phút tùy con mực to hay nhỏ.
– Lượng cồn nướng mực nên vừa phải nếu không con mực sẽ bị cháy, ăn đắng.
– Để nướng râu mực chín đều và không bị cháy, bạn nên nướng riêng các râu mực với nhau.
– Nhớ cho thêm đường vào bát tương ớt rồi khuấy đều, khi chấm mực sẽ thấy ngon hơn hẳn.